Tin mới nhất

Foxconn được dự đoán sẽ ‘chi mạnh tay’ để sản xuất AirPods tại thị trường Ấn Độ

Foxconn được dự đoán sẽ 'chi mạnh tay' để sản xuất AirPos tại thị trường Ấn Độ

Foxconn được dự đoán sẽ “chi mạnh tay” để sản xuất AirPos tại thị trường Ấn Độ, (Ảnh: MacRumors)

Mới đây, Reuters đã đưa tin về việc Foxconn đang lên kế hoạch sản xuất AirPods tại thị trường Ấn Độ. Theo thông tin được tiết lộ Foxconn sẽ xây dựng tại nước này một nhà máy chuyên sản xuất các sản phẩm về tai nghe. Mục đích của Foxconn là nhằm đa dạng hóa việc chuỗi dây chuyền sản xuất bên ngoài Trung Quốc trong tương lai.

Các nguồn tin còn cho biết Foxconn sẽ đầu tư hơn 200 triệu USD (khoảng hơn 4.718 tỷ đồng) vào nhà máy lắp ráp AirPods tại bang Telangana, miền nam Ấn Độ. Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm nay và bắt đầu sản xuất sớm nhất vào cuối năm 2024.

Foxconn được dự đoán sẽ 'chi mạnh tay' để sản xuất AirPos tại thị trường Ấn Độ

Foxconn là nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất tại Đài Loan. (Ảnh: Cnetfrance)

Việc sản xuất AirPods chỉ mang lại cho Foxconn lợi nhuận tương đối thấp nên các cổ đông của công ty đã bàn bạc rất kĩ trong nhiều tháng qua, nhưng cuối cùng họ cũng quyết định tiến hành kế hoạch xây dựng nhà máy lắp ráp  AirPods theo yêu cầu của Apple.

Bên cạnh việc xây dựng nhà máy tại Telangana, Foxconn được cho là cũng đang dự định tăng cường đầu tư vào thị trường Ấn Độ nhằm sản xuất điện thoại thông minh, xe điện và chất bán dẫn.

Foxconn được dự đoán sẽ 'chi mạnh tay' để sản xuất AirPos tại thị trường Ấn Độ

Foxconn được dự đoán sẽ sản xuất AirPods Pro tại nhà máy Ấn Độ. (Ảnh: The Verge)

Tuy nhiên chưa có thông tin chính thức về việc những mẫu AirPods nào sẽ được Foxconn gia công và cho ra mắt trên thị trường công nghệ nhưng khả năng cao thiết bị sẽ được tích hợp cổng USB-C thay vì Lightning, vì Apple dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu iPhone 15 có cổng USB Type-C thay vì cổng Lightning vào năm 2023.

Bạn có bất ngờ về thông tin trên của Foxconn? Hãy để lại ý kiến cho mình biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935777476
Liên hệ