Samsung bắt tay với Microsoft, đem Xbox lên flagship Galaxy, người dùng thì hưởng lợi nhiều nhất!

Trong đêm Galaxy UNPACKED hôm 5/8 vừa qua, Samsung đã có màn thể hiện mượt mà khi liên kết các sản phẩm Galaxy mới với hệ điều hành Windows. Đây là một bước tiến cực xa của cả Samsung và Microsoft khi đã cố gắng mang các smartphone Galaxy và Windows lại gần hơn, phục vụ tối đa từ công việc đến giải trí. Và khách hàng sẽ là người được hưởng lợi cuối cùng cho sự hợp tác này.

Nhu cầu giải trí và công việc luôn là các nhu cầu tại song song với nhau của khách hàng. Với người dùng iOS họ đồng thời cũng sẽ là người dùng MacOS vì chúng cùng thuộc hệ sinh thái chặc chẽ của Apple. Nhưng ở một chiến tuyến khác, Android và Windows thì lại là 2 khái niệm riêng biệt, sự liên kết giữa chúng không thật sự tốt. Và Samsung và Microsoft đang cố gắn kéo gần hơn khoảng cách giữa các chiếc Galaxy và máy tính chạy Windows.

Đầu tiên hãy nói về thành quả hợp tác của cả 2 ông lớn

Sự hợp tác của 2 ông lớn Samsung và Microsoft đã diễn ra từ lâu, bằng việc bộ Office của Microsoft đã được xuất hiện như mặc định trên các thiết bị Galaxy. Qua các năm sự ‘thân thiết’ lại càng phát triển hơn và đến thời điểm hiện tại chúng ta đã có những điều không ngờ từ cả hai.

Ảnh minh họa
Sự liên kết của các điện thoại Galaxy với Window đang mạnh mẽ hơn

Dù trên các thiết bị Galaxy đã được tích hợp có tính năng Link to Windows từ lâu, nhưng mới đây tại sự kiện UNPACKED, Samsung mới trình diễn khả năng liên kết mới giữa 2 thiết bị Galaxy và hệ điều hành Windows. Giờ đây, ứng dụng Samsung Note được đồng bộ trực tiếp vào Outlook trên Windows. Nghĩa là bạn có thể ghi chú gì đó trên trên điện thoại và chúng sẽ được đồng bộ vào trong một tùy chọn trong Outlook, dưới dạng file ảnh thông thường.

Không chỉ ứng dụng Samsung Note mới, hãng cũng đồng bộ các ứng dụng khác như Lịch, Nhắc nhở,… giữa điện thoại với Windows. Đây hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm công việc tuyệt với cho người dùng.

Riêng với tính năng Samsung DeX, mình sẽ phân tích vấn đề này ở một bài viết khác. Chúng ta sẽ có một tương lai về Android PC, đây sẽ là xu hướng mới của thế giới công nghệ, khi mà các vi xử lý theo kiến trúc ARM đang được phát triển để phục vụ các công việc nặng nề hơn.

Xbox xuất hiện trên thiết bị Galaxy, chiến lược 2 bên cùng có lợi

Ảnh minh họa
Samsung mang Xbox lên các smartphone Galaxy

Tuy có tên tuổi và chỗ đứng nhất định trên thị trường, tuy nhiên năm 2019 Microsoft đã chứng kiến sự sụt giảm 11% doanh thu từ Xbox và 21% mảng game nói chung. Lý do chính đến từ sự lớn mạnh của game mobile. Và với vị trí top 1 thị phần thế giới smartphone từ 2013 đến nay, mỗi năm Samsung cho xuất xưởng hơn 290 triệu thiết bị, Samsung sẽ có một nền tảng mobile vững chắc giúp Microsoft mở rộng tầm ảnh hưởng của Xbox.

Về phía ngược lại, việc Samsung hợp tác với Microsoft đưa Xbox lên các flagship Galaxy sẽ tận dụng được tối đa khả năng chơi game trên vi xử lý mới, đây cũng là một trong các PR hiệu quả cho khả năng chơi game của các flagship Samsung, cũng như là nỗ lực của Samsung trước làn sóng mạnh mẽ của các dịch vụ chơi game trên smartphone, điển hình là Apple Arcade.

Ảnh minh họa
Chơi game với Xbox trên Galaxy Note 20 Ultra

Có thể thấy, việc hợp tác toàn diện đến từ 2 ông lớn này trước mắt chính là việc giúp cho người dùng có sự liên kết giữa công việc và giải trí, giữa chiếc điện thoại và PC. Việc đồng bộ ghi chú hay trải nghiệm 100 game Xbox trên thế hệ Galaxy Note 20 cũng khiến người dùng hứng thú với sản phẩm hơn. Bước tiếp theo chính là sự liên kết để tạo hệ sinh thái mở rộng Android + Windows, thu hút người dùng chuyên nghiệp cần sự kết nối giữa các thiết bị với nhau.

Nguồn:Thegioididong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *